Bài viết mới nhất

DU LỊCH GEORGIA – XỨ SỞ CỦA NHỮNG CÁI ĐẸP

Ngắm Georgia – xứ sở cô đơn cạnh nước Nga qua ảnh của chàng trai ViệtTheo đại lộ George W. Bush, chúng tôi đi từ sân bay Tbilisi để vào trung tâm thủ đô Tbilisi của đất nước Georgia. Đại lộ dài gần 20 cây số khá hiện đại, cắt ngang một vùng đồi xanh tươi. Trước đó, khi máy bay sắp hạ cánh, hành khách đã được nhìn Tbilisi từ trên cao. Thành phố gây ấn tượng dễ chịu bởi những cụm kiến trúc đẹp mắt phân bố hòa hợp với các mảng xanh. Phố phường, nhà thờ soi bóng xuống dòng sông trong xanh mềm mại uốn lượn qua những ngọn đồi.

Xứ sở của những cái đẹp

Du lịch Georgia mấy năm gần đây phát triển mạnh. Quốc gia nhỏ bé xinh đẹp này còn nhiều mới mẻ với dân châu Âu. Nằm tại điểm nối Đông Âu và Tây Á, Georgia có nền văn hóa pha trộn đặc sắc. Mặc dù dân số chưa đến 5 triệu nhưng năm 2015, Du lịch Georgia đã đón gần 2,5 triệu du khách. Cùng với nông nghiệp, du lịch Georgia đang trở thành ngành kinh tế chính ở đất nước đi đâu cũng thấy toàn núi là núi.

Món quà đầu tiên mà Tbilisi dành cho chúng tôi là sự ngạc nhiên. Trước khi vào thành phố, ấn tượng về một Georgia bất ổn chính trị lâu năm và kinh tế rơi xuống tận đáy vẫn làm nhiều người trong đoàn dè dặt. Vì vậy, khi đặt chân lên đại lộ Rustaveli lộng lẫy hoa đèn, nhiều du khách ngỡ ngàng trước những cửa hàng, những quán cà phê hiện đại, những kiến trúc mặt tiền sang trọng. Như mọi đại lộ theo phong cách châu Âu, ấn tượng chính của quảng trường, dinh thự, tượng đài và nhiều thứ được phô bày ở Rustaveli là đẹp và hào hoa.

xu so cua nhung cai dep 1

Phố nhỏ gần đại lộ Rustaveli

Rồi, từ đại lộ rẽ vào những ngõ nhỏ, chỉ cần vài bước chân là một khung cảnh khác được mở ra. Phố nhỏ không hào nhoáng nữa, không lấp lánh nữa nhưng vẫn khiến người ta khó rời mắt với vẻ xinh, duyên và cổ xưa. Những ngôi nhà gỗ buông rèm lụa, những ban công gỗ trang trí cầu kỳ nhìn óng ả trong nắng mùa thu. Các cụ bà ngồi bên lan can cũng đẹp như trong tranh vẽ, vẻ mặt sắc sảo mà đôn hậu của phụ nữ Tây Á khi về già trông vẫn thu hút. Các cụ vẫn choàng khăn thêu, mặc trang phục lối xưa kiểu hơi diêm dúa nhưng nữ tính, điệu đà.

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email